TỔ NGỮ VĂN THAO GIẢNG CHUYÊN MÔN

Thực hiện kế hoạch bộ môn năm học 2021 – 2022 đồng thời hưởng ứng đợt thi đua thứ nhất do Công đoàn trường THPT Đại Từ phát động, sáng ngày 16/09/2021, tại phòng 16, tiết 4 đã diễn ra giờ thao giảng chuyên môn của cô giáo Ngô Thu Hương với bài dạy “Thương vợ”.

Trên tinh thần đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh, cô giáo Ngô Hương đã tổ chức hoạt động học tập hướng vào mục đích phát triển năng lực người học bằng chuỗi các hoạt động từ khởi động đến hình thành thành kiến thức và luyện tập, mở rộng. Trong đó, hoạt động khởi động với “Trò chơi ô chữ” không chỉ tạo hứng thú, tạo tâm thế tốt cho học sinh mà còn tích hợp được một số nội dung tri thức có liên quan đến bài học. Điểm thú vị trong giờ dạy của cô giáo Lê Hương là hoạt động “Trò chuyện văn chương” bằng phương pháp đóng vai. Với hoạt động này, học sinh đã phát huy được năng lực hợp tác, trao đổi đồng thời rèn luyện kĩ năng phát biểu, bày tỏ quan điểm cá nhân trước một vấn đề.

Bằng tâm huyết của một giáo viên luôn say mê với những tác phẩm thơ trữ tình trung đại, cô giáo Ngô Hương đã giúp học sinh có một giờ học ý nghĩa, giá trị. Người học được bồi dưỡng tình cảm trân trọng, trân quý đối với những người phụ nữ trong xã hội xưa…

 

Tác giả: Tổ ngữ văn
Nguồn: Ban CNTT Tổ Ngữ văn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 55
Tháng 11 : 1.614
Năm 2021 : 29.462