TRƯỜNG THPT ĐẠI TỪ THỰC HIỆN TUYÊN TRUYỀN NGÀY PHÁP LUẬT, PHỔ BIẾN TÁC HẠI CỦA MA TUÝ VÀ CÁCH PHÒNG CHỐNG MA TUÝ VỚI ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN

      Thực hiện công văn số 1801-CV/ĐTN-XDĐ, ngày 11/10/2021 của Ban Thường vụ tỉnh Đoàn Thái Nguyên về việc tổ chức triển khai Ngày Pháp Luật năm 2021; Công văn số 127/TTTQ-BTT ngày 27/10/2021 của Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc huyện Đại Từ về việc tổ chức ngày Pháp luật năm 2021.

Huyện Đoàn Đại Từ tổ chức hội nghị trực tuyến sinh hoạt chuyên đề "Tuyên truyền, phổ biến tác hại của ma túy và cách phòng, chống ma túy với đoàn viên thanh niên hiện nay" tại trường THPT Đại Từ vào 13h30 phút, ngày 09/11/2021.

Đến dự và chỉ đạo buổi tuyên truyền có đại biểu Huyện Đoàn Đại Từ, đại biểu Nhà trường,  đại biểu công an huyện Đại Từ là đồng chí: Trung úy Trần Văn Tiến – Cán bộ bộ đội cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự và ma túy công an huyện Đại Từ, thầy cô trong BCH Đoàn trường và giáo viên giảng dạy bộ môn GDCD cùng các đồng chí bí thư các chị đoàn.

Thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề này các em học sinh có thể nắm bắt được các văn bản quy phạm pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, thanh niên, thiếu niên, nhi đồng; quyền và trách nhiệm của thanh niên. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về ý thức tuân thủ và chấp hành pháp luật đến mọi người; phê phán, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật và lệch chuẩn xã hội. Mỗi đoàn viên, thanh niên chủ động tìm hiểu, học tập pháp luật và đẩy mạnh hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật.

Đặc biệt, với phần triển khai, phổ biến tác hại và cách phòng chống ma túy của đồng chí Trung úy Trần Văn Tiến – Cán bộ bộ đội cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự và ma túy công an huyện Đại Từ, các em học sinh đã hiểu được nguyên nhân dẫn đến việc học sinh nghiện ma túy đa và tác hại của việc nghiện ma túy; cùng với đó là sự gia tăng của các tệ nạn xã hội khác đã và đang diễn ra phổ biến mà các bạn đoàn viên, thanh niên cần phải tránh xa như: nghiện game, bạo lực học đường, lừa tiền qua mạng, … Những kiến thức mà đồng chí Trần Văn Tiến chia sẻ trong ngày hôm nay rất ý nghĩa và thiết thực với cuộc sống hằng ngày và buổi sinh hoạt chuyên đề đảm bảo thực hiện nghiêm túc các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh và đã diễn ra vô cùng thành công.

 

Nguồn: Ban CNTT tổ Xã hội
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 55
Tháng 11 : 1.614
Năm 2021 : 29.462